Hướng dẫn cách ghost win 7 nhanh trong 5 phút

Tuy đã bị khai tử vào đầu năm 2020 nhưng Windows 7 vẫn là lựa chọn tốt cho máy cấu hình trung bình, hiện tại hầu hết các ứng dụng vẫn hỗ trợ Windows 7 nên mọi người cứ yên tâm sử dụng.

Trong bài viết này, Thankiem3d.vn sẽ chia sẻ link tải cũng như hướng dẫn ghost Win 7 nhanh chóng cho các bạn.

Bản ghost win 7 là gì?

Nhiều người vẫn nghĩ “ghost win” là “cài đặt hệ điều hành”, thực chất ghost Win là hành động “gỡ / giải nén” một file ghost đã được tạo trước đó.

Cách tạo file ghost cũng rất đơn giản, khi cài Windows -> vừa cài đặt nên hoạt động rất mượt. Chúng ta sử dụng phần mềm sao lưu “nén” phân vùng hệ điều hành thành một file có kích thước từ 3GB -> 6GB (có thể nặng hơn, nhẹ hơn).

Cho đến khi hệ điều hành trục trặc hoặc gặp sự cố, chúng ta chỉ việc xóa Windows cũ -> “lỗi” file nén này vào đó là sẽ có Windows như mới!

Với các file ghost thông thường khi sao lưu dữ liệu / HĐH của máy nào thì chỉ sử dụng được cho máy đó.

Vì vậy Freetuts sẽ chia sẻ cho các bạn bản Ghost Win 7 đa cấu hình, phù hợp với hầu hết các dòng máy tính từ đời cũ đến đời mới.

Công đoạn ghost diễn ra nhanh chóng, cài đặt sẵn các phần mềm ứng dụng cần thiết cho Windows -> không còn phải “cài hệ điều hành thủ công” nữa.

Tại sao lại cần ghost win 7

Ghost win được sử dụng khi máy tính của bạn đã bị các virus độc hại tấn công nghiêm trọng hoặc khi không hài lòng với những bản cập nhật mới của nhà phát hành. Hay đơn giản chỉ muốn tăng tốc tốc độ của máy tính khi máy thường xuyên bị lag và chậm.

Ghost win sẽ giúp tốc độ máy tính của bạn nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc cài đặt lại windows như thông thường, tự tạo một bản ghost của riêng cho máy tính của bạn, vì những bản ghost này có thể tùy chỉnh theo  tính cách người dùng và cũng phù hợp với máy tính của người đó, giúp máy tính của bạn  đặc biệt hơn và sử dụng ổn định hơn.

Tính năng mới nhất của ghost win 7  

Đây là phần mềm sao lưu & phục hồi sở hữu chức năng sao lưu hệ điều hành, ổ cứng, phân vùng, thư mục và các tập tin thành hình ảnh, sẽ tiết kiệm thời gian và dung lượng hơn rất nhiều. Các tính năng nâng cao của nó sẽ đáp ứng tất cả người dùng Windows 7 / Vista / XP / 8, như sao lưu khác biệt, sao lưu gia tăng, sao lưu lịch trình, v.v.

 • Disk and Partition Image: Sao lưu toàn bộ hệ thống và các ứng dụng đã cài đặt mà không làm gián đoạn công việc, đồng thời đảm bảo PC khôi phục tức thì thay vì cài đặt lại Windows và phần mềm.
 • Sao lưu tệp và thư mục: Sao lưu hình ảnh các tệp và thư mục cụ thể hoặc theo loại tệp để bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm tài liệu, hình ảnh, nhạc, email, ứng dụng, video và tệp tài chính, v.v.
 • Sao lưu tăng dần: Sao lưu tăng dần sẽ tiết kiệm không gian và thời gian ổ đĩa bằng cách chỉ tạo một bản sao của các tệp đã thay đổi kể từ lần sao lưu cuối cùng.
 • Lên lịch sao lưu: Tự động chạy các kế hoạch sao lưu Sau, Hàng ngày, Hàng tuần
 • Disk and Partition Clone: ​​Sao chép hoặc di chuyển tất cả dữ liệu trên đĩa cứng hoặc phân vùng sang một ổ đĩa cứng hoặc phân vùng khác để nâng cấp ổ cứng mà không cần cài đặt lại hệ điều hành và ứng dụng.
 • Network Backup: Phần mềm này cung cấp sao lưu các thư mục chia sẻ trên mạng và bạn cũng có thể lưu trữ các tệp hình ảnh sao lưu của mình vào một vị trí mạng.

Ưu điểm của bản ghost win 7

 1. Dễ sử dụng, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một Windows mới!
 2. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng.
 3. Nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn, từ Windows 32bit, Windows 64bit đến các phiên bản Full Soft-No Soft với nhiều cấu hình khác nhau.
 4. Tương thích với hầu hết các cấu hình từ yếu đến mạnh.
 5. Đối với Full Soft_ Full Driver đã có sẵn phần mềm nên bạn không phải vất vả cài nhiều phần mềm.

Nhược điểm của ghost win 7

 1. Tính bảo mật thấp, không an toàn cho môi trường kinh doanh, cơ quan, công ty.
 2. Dễ dàng sửa đổi, cá nhân hóa, can thiệp vào hệ thống
 3. Dễ bị virus, trojan. đánh cắp thông tin người dùng

Vì vậy, khi lựa chọn sử dụng bản ghost của cá nhân, tổ chức, bạn phải sử dụng bản uy tín, chất lượng, tránh để lâu có thể xảy ra rủi ro.

File Ghost Win 7 32 bit, 64 bit

– ghost win 7 64bit. Đây là phiên bản ghost win 7 64bit google drive nha các bạn:

– ghost win 7 32bit. Đây là phiên bản ghost win 7 32bit google drive

Hướng dẫn cách ghost win 7 nhanh gọn lẹ và dễ dàng nhất

Bước 1: Tải và cài đặt OneKey Ghost trên máy tính của bạn, download Onekey Ghost

ghost win 7

Bước 2: Sau vài giây chờ đợi, chương trình sẽ liệt kê các thông tin về ổ đĩa và những file Ghost đã lưu trong ổ cứng của bạn.

ghost win 7

Bước 4: Khi có thông báo bạn chọn Yes để khởi động máy tính và quá trình sao lưu này sẽ được diễn ra.

ghost win 7

Sau khi Chọn Yes chương trình sẽ tự động Ghost lại máy tính cho bạn trên ổ C: Giờ đây, bạn chỉ việc nhâm nhi ly cafe và đợi trong một khoảng thời gian ngắn sẽ có kết quả

ghost win 7

Lưu ý khi Ghost Windows 7 Ultimate 

 1. Kiểm tra kỹ MD5 và SHA1 trước khi cài đặt để quá trình cài đặt diễn ra tốt nhất.
 2. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên dọn rác, chống phân mảnh, không nên để máy cùng với phần mềm mà bạn cài đặt để Windows hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.
 3. Một số dòng máy có thể gặp lỗi khi sử dụng bản Ghost win 7 này, vì vậy bạn có thể sử dụng bản cài Windows 7 (xem thêm:  Tải Windows 7 ) hoặc các phiên bản Win cao hơn như  Windows 10 .
 4. Các bản Ghost này đều chưa có bản quyền.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x