Hướng dẫn bản ghost win 10 32bit/64bit nhanh như chớp 2021

Trong thời đại thông tin với công nghệ máy tính ngày càng phát triển như hiện nay, người dùng Windows đã phải đối mặt với rất nhiều rắc rối nghiêm trọng về ổ đĩa Windows 10. Vì vậy việc tạo ảnh ghost Windows 10 để giải quyết vấn đề này là vô cùng quan trọng đối với người dùng. Tuy nhiên, ít người biết cách thực hiện công việc này. Đó là lý do tại sao luôn có rất nhiều người dùng đăng bài trên các blog và diễn đàn để hỏi về cách ghost Windows 10. Nếu bạn có cùng câu hỏi thì ở đây bạn có thể tìm thấy câu trả lời.

Ghost Win 10 là gì?

ghost win 10

Ghost Win 10 hay Ghost Win 7, 8, XP về cơ bản đều giống nhau, nó là một hệ thống tập tin nén hay còn gọi là bản sao lưu hệ thống mà người dùng đã tạo trước đó. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các bản Ghost cũng khác nhau.

Ví dụ như bản Ghost Win 10 màu trắng chỉ chứa hệ điều hành gốc, không cài thêm bất kỳ thành phần nào khác như: Phần mềm, Driver, App, Games.

Các bản ghost win được tạo ra với mục đích giúp người dùng khôi phục cài đặt hệ thống máy tính nhanh chóng và hiệu quả chỉ với một cú click chuột. Ghost Win 10 có nhiều phiên bản khác nhau như Win 10 Home, Pro, Enterprise. 32bit hoặc 64bit, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn tải về để sử dụng.

Nếu máy tính của bạn cấu hình cao với dung lượng RAM trên 4Gb thì hãy sử dụng bản Ghost Win 10 64bit, để máy nhận được toàn bộ dung lượng của Ram, phát huy hết sức mạnh của cấu hình máy.

Ngược lại nếu máy bạn cấu hình yếu RAM dưới 4Gb thì hãy sử dụng bản Ghost 32bit, với bản 32bit có nhiều bản Ghost rất nhẹ và mượt, giúp bạn sử dụng máy mượt mà hơn.

Ưu điểm bản ghost win 10

 1. Được tạo ra từ phiên bản win 10 Microsoft nguyên gốc
 2. Sử dụng máy ảo Vmware sạch sẽ để cài đặt
 3. Sử dụng các soft đã được kiểm duyệt và quét virus
 4. Không cá nhân hóa thương hiệu cá nhân, để dạng mở
 5. Dễ dàng cập nhật driver
 6. Kích hoạt windows bằng công cụ kích hoạt win 10 bản quyền kỹ thuật số vĩnh viễn
 7. Tích hợp Folder “Hỗ trợ kỹ thuật” ở trên màn hình Desktop chứa cách active win 10, active office 2010 và IDM
 8. Bản ghost được tạo trên chuẩn UEFI nên chỉ chạy được trên nền tảng Bios UEFI và chuẩn ổ cứng GPT. Khởi động rất nhanh và sử dụng mượt mà
 9. Bản ghost window 10 UEFI không bị Full disk 100%

Lưu ý trước khi sử dụng file ghost win 10

 • Đây là bản ghost win 10 Pro 64bit UEFI vì vậy để bung được bản ghost này các bạn phải chuyển BIOS từ Legacy về UEFI. Chuyển ổ cứng từ MBR sang GPT bằng Partition Wizard/Home. Với các dòng máy Core I đời 5 trở lên thì thường Bios đã có mặc định UEFI và GPT. Nếu chưa biết chuyển thì xem thêm bài hướng dẫn sau đây.
 • Sử dụng Acronis True Image để tiến hành bung ghost chứ không phải sử dụng Norton Ghost hay Ghost 32 như thông thườn
 • Bản ghost này được active bằng key kỹ thuật số vĩnh viễn. Mỗi key áp dụng cho 1 máy và có giá trị bản quyền mãi mãi. Khi đã được cài đặt lên 1 lần trên máy tính thì sau này có ghost hay cài lại win thì cũng sẽ tự kích hoạt. Vì vậy sau khi bung ghost các bạn phải vào mục “hỗ trợ kỹ thuật” và tiến hành giải nén file Active win 10 sau đó chạy file bằng quyền Administrator và làm theo các bước hướng dẫn trong đó mà không cần sử dụng key win 10 để kích hoạt bản quyền.
 • Sau khi bung ghost thì đa phần driver đã được tự động nhận, 1 vài driver thiếu thì các bạn kết nối Wifi hoặc mạng dây sau đó chuột phải vào This PC ở Desktop, chọn Manage -> chọn Device Manage -> nhìn sang bên phải coi driver nào có dấu ? vàng thì chuột phải và chọn Update là được. Nếu chưa đủ bạn có thể sử dụng Wandriver win 10 cập nhật tự động driver nhé.
 • Khi chạy 1 số chương trình cần có quyền Administrator. Vì vậy nếu Click đúp mà ko hiện thì hãy chuột phải và chọn Run as Administrator
 • Bản ghost có dung lượng gần 7.3Gb chứa đầy đủ phần mềm. Chỉ việc bung ra và sử dụng thôi

Tải Ghost win 10 64bit / 32bit

– ghost win 10 64bit. Đây là bản ghost win 10 64bit google drive

– ghost win 10 32bit. Đây là bản download ghost win 10 32bit full driver

Hướng dẫn tải bản ghost win 10 chi tiết nhất

Bước 1 : Tinh chỉnh Bios

Sử dụng phím chức năng F2, Delete tùy máy để truy cập Bios. Kiểm tra xem Bios đang ở dạng UEFI hay Legacy. Nếu chọn Legacy thì chuyển qua UEFI( Enable). Sau đó kiếm mục Secure Boot chọn Enable nhé

Bước 2: Tiến hành dữ lại dữ liệu tránh mất mát

Ở bước này các bạn có thể chủ động sao lưu dữ liệu từ màn hình desktop, download, document ra ổ D hoặc E tùy ý

Bước 3: Phân vùng lại ổ cứng

Sử dụng USB Boot Anhdv hoặc DLC Boot vào mini windows . Sau đó các bạn phải sử dụng công cụ Partition Wizard để xóa những phân vùng có dung lượng dưới 10GB ở phía đầu, xóa luôn phân vùng đang cài windows, thường là C. Lưu ý nhớ kiểm tra cẩn thận và đặt tên cho từng phân vùng tránh mất dữ liệu

Ghost Win 10

Bước 4 : Tiến hành bung ghost

Ở bước này các bạn sử dụng Acronis true Image 2018 để tiến hành thao tác. Chọn Recover My Disk – > Ở mục Patch chọn Browse đến nơi lưu file ghost đã tải về( Thường là ổ D hoặc E)

Ghost Win 10

Tiếp tục chọn Recover whole disk and partition

Ghost Win 10

Chọn tiếp EFI và NTFS( Windows). Nếu chọn Track 0 sẽ mất hết dữ liệu đó nhé

Ghost Win 10

Tiếp tục chọn New Location để tạo phân vùng EFI. Click vào Unallocated rồi next. Sau đó tiếp tục chọn New location để tạo phân vùng Windows. Lưu ý nhớ chọn Change Default để kéo dài dung lượng phân vùng cài Windows

Ghost Win 10
Ghost Win 10
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x